Viettel phản hồi cáo buộc của Facebook đối với Mytel

Viettel khẳng định chủ trương tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật và các quy tắc đạo đức trong kinh doanh, đồng thời sẵn sàng hợp tác với Facebook để làm rõ vụ việc.

Sáng 14-2, Viettel đã có thông tin phản hồi về việc ngày 12-2, Facebook đưa ra thông tin rằng Công ty Mytel – liên doanh của Viettel tại Myanmar – có liên quan đến việc phát tán các thông tin bất lợi cho đối thủ.

Viettel khẳng định, là một Tập đoàn đầu tư, kinh doanh ở 11 quốc gia, Viettel khẳng định luôn tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật và các quy tắc đạo đức trong kinh doanh. Viettel luôn yêu cầu tất cả các đơn vị thành viên của mình chấp hành nghiêm túc chủ trương này.

Viettel phản hồi cáo buộc của Facebook đối với Mytel - Ảnh 1.

Năm 2019, Mytel trở thành nhà mạng lớn thứ ba tại Myanmar khi chiếm hơn 14% thị phần viễn thông. Đây là nhà mạng đầu tiên triển khai hạ tầng 4G và 5G đầu tiên tại thị trường này.

“Viettel đang tiến hành kiểm tra các cáo buộc trên và sẵn sàng hợp tác với Facebook. Viettel sẽ tiến hành xử lý nếu phát hiện sai phạm. Viettel ủng hộ các nỗ lực của Facebook làm trong sạch môi trường mạng. Do đó, Viettel kỳ vọng chiến dịch của Facebook sẽ không dừng lại ở các nước và các tổ chức được nêu trong thông báo nói trên. Đồng thời, Viettel mong muốn Facebook sẽ hướng dẫn các công ty chấp hành đúng các quy định với tinh thần hợp tác, tránh đơn phương đưa ra các cáo buộc”, đại diện Viettel cho biết.

Trước đó, ngày 12-12, Facebook công bố phát hiện và xóa bỏ 13 tài khoản và 10 Pages trên Facebook và trên Instagram, trong đó có nhiều tài khoản và pages được cho là của MyTel – nhà mạng của Myanmar, thương hiệu liên doanh của Viettel. Những trang Facebook này đã được sử dụng để chia sẻ các ghi chú, tin tức về các công ty viễn thông khác nhằm “nói xấu” các đối thủ.

Facebook ước tính nhà mạng này đã chi 1,2 triệu USD cho chiến dịch này.

Dung Nhi

NGUỒN: https://diaoc.nld.com.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan/viettel-phan-hoi-cao-buoc-cua-facebook-doi-voi-mytel-20200214162250865.htm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *