Tối 7-3, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An, cho biết hiện trung tâm đã lấy mẫu bệnh phẩm người của một người đàn ông được xác định có tiếp xúc với một tài xế dương tính với Covid-19. Hiện sức khỏe người này bình thường, đang được theo dõi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An).

Tiếp xúc với tài xế nhiễm Covid-19, nam thanh niên từ Hà Nội về Nghệ An bị cách ly - Ảnh 1.

Một khu cách ly tại tỉnh Nghệ An

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 15 phút ngày 5-3, sau khi đón chị N.T.H.N. (SN 1993, dương tính với Covid-19) tại sân bay Nội Bài về nhà ở phố Trúc Bạch (quận Ba Đình, TP Hà Nội), tài xế D.Đ.P. (27 tuổi) đã điều khiển xe đến một gara sửa ôtô trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) để sửa xe. Tại đây, anh P. đã bắt tay và giao tiếp với chủ, nhân viên gara khoảng 15 phút. Trong số 15 nhân viên của gara, có một người tên N.C.Đ. (29 tuổi), trú huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Sau khi phát hiện lái xe D.Đ.P. dương tính Covid-19, chính quyền quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã lập danh sách, ban hành quyết định cách ly 11 người, còn 4 người không thực hiện được vì đã về quê ở Nghệ An, Hà Nam và sang quận Long Biên (Hà Nội).

Sau khi về quê huyện Đô Lương, Nghệ An, anh N.C.Đ. đã được cơ quan chức năng cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An). Được biết, thời điểm hết ngày 7-3, trên địa bàn tỉnh Nghệ An chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Tin-ảnh: Đức Ngọc