Chiều ngày 4/8, trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Công an phường Định Hòa (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho biết đã cử lực lượng xác minh theo đơn trình báo của người dân liên quan đến việc một nữ tạp vụ báo mất tài sản trị giá gần 500 triệu đồng.

Hiện, cơ quan chức năng đã làm việc với người tố cáo và những người liên quan để làm rõ vụ việc. Nạn nhân vụ báo mất trộm là bà L.T.M.C. (60 tuổi) ở trọ trên đường ĐX-67, phường Định Hoà, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Thực hư nữ tạp vụ được trộm để lại 3 triệu đồng lấy đi gần 500 triệu đồng - ảnh 1Bà C. cho biết chiếc tủ không có dấu hiệu cạy khóa

Theo trình bày của bà C., vào chiều ngày 31/7, bà C. về phòng trọ sau giờ làm việc ở công ty và kiểm tra tiền cùng vàng cất trong tủ. Khi bà C. mở tủ kiểm tra thì tá hoả khi phát hiện 247 triệu tiền mặt cùng 3,4 lượng vàng biến mất. Điều khiến bà C. bất ngờ là trong túi tiền bị mất lại còn 3 triệu đồng. Từ đó, bà C. suy luận kẻ trộm rất có thể là người thân trong gia đình.

Bà C. cho hay, số tài sản bị mất được tích lũy từ 10 năm làm việc. Bà C. định về quê xây nhà do tuổi đã cao nhưng nay trở thành người trắng tay.

Trước sự tình nghi của nạn nhân, công an đã mời những người liên quan đến làm việc nhưng chưa có kết quả. Đáng nói, dù nạn nhân tố mất tài sản nhưng quá trình khám nghiệm hiện trường, công an không phát hiện có dấu hiệu cạy tủ, chìa khóa bà C. luôn mang theo bên mình.

Thực hư nữ tạp vụ được trộm để lại 3 triệu đồng lấy đi gần 500 triệu đồng - ảnh 2Toàn bộ vàng, tiền trong túi bị lấy hết chỉ còn 3 triệu đồng

Được biết, bà C. ở cùng với con trai. Tuy nhiên, người con trai bị bệnh, thần kinh bất bình thường. Trước khi xảy ra vụ việc, con trai của bà C. và một người cháu có đến phòng trọ để chơi. Khi PV hỏi, vì sao tiền không mang gửi ngân hàng mà để trong phòng trọ, bà C. nói do không hiểu về hình thức gửi ngân hàng nên cứ có tiền là cất trong tủ.

Thực hư nữ tạp vụ được trộm để lại 3 triệu đồng lấy đi gần 500 triệu đồng - ảnh 3Nhà trọ nơi xảy ra vụ việc

Hiện, Công an địa phương đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Hương Chi

Nguồn: