Chiều 1/8, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho biết đã đề nghị người dân cảnh giác khi đến gần sông Sài Gòn đoạn thuộc bến phà Phú Cường, TP Thủ Dầu Một. Nguyên nhân vì có tin báo sự xuất hiện của cá sấu tại khu vực này.

Theo đó, ông Trần Văn Nguyên – Chi cục trưởng Kiểm lâm Bình Dương vừa ký công văn gửi đến các đơn vị liên quan để báo cáo về việc cá sấu xuất hiện trên sông Sài Gòn.

Thực hư cá sấu ‘khổng lồ’ xuất hiện ở bến phà Bình Dương - ảnh 1Bến phà ở Bình Dương nơi được cho là phát hiện cá sấu

Cụ thể, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương nhận được tin báo của UBND phường Phú Cường về việc có cá sấu xuất hiện tại bến phà Phú Cường. Ngay sau khi nhận tin báo, Chi cục Kiểm lâm Bình Dương đã cử cán bộ đến hiện trường kiểm tra nhưng không tìm thấy cá sấu.

Qua thăm hỏi, một số người dân địa phương cho biết họ chỉ nghe nói có cá sấu xuất hiện nhưng chưa tận mắt thấy. Trong khi đó, ông Trần Kim Hoa (lái phà) làm việc với cơ quan chức năng lại khẳng định, lúc lái phà 1đã thấy cá sấu xuất hiện giữa hai bờ sông.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân tại khu vực bến phà Phú Cường, Chi cục Kiểm lâm Bình Dương đề nghị chính quyền địa phương giáp khu vực sông sài gòn phát cảnh báo cho người dân tránh trường hợp có thể xảy ra rủi ro bị cá sấu tấn công. Đồng thời, vận động người dân nếu phát hiện cá sấu thì báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất để xử lý.

Nguồn: Thực hư cá sấu ‘khổng lồ’ xuất hiện ở bến phà Bình Dương