Ngày 11-11, lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết hiện Công an huyện này đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông xảy ra vào chiều 1 ngày trước trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Thông tin ban đầu cho biết trước đó, vào chiều 10-11, 1 chiếc xe ôtô 4 chỗ chạy hướng Nam – Bắc đi trên quốc lộ 1A, khi đi đến ngã ba đường tránh xã Cẩm Vịnh, đã va quệt với 1 chiếc xe máy do bà Dương Thị H. (50 tuổi, trú xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên) điều khiển khiến bà H. ngã xuống đường, bị thương nhẹ. Sau khi va chạm, tài xế điều khiển xe ôtô phóng chạy.

Phóng xe chạy sau tai nạn, khi bị bắt người đàn ông xưng là thiếu tá quân đội - Ảnh 1.

Nam tài xế (áo xanh) trong vụ tai nạn giao thông – Ảnh: TTO

Phát hiện sự việc, người dân đã đuổi theo chặn chiếc xe ôtô lại, đồng thời báo sự việc lên cơ quan công an.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Cẩm Xuyên đã có mặt tại hiện trường để xử lý sự việc. Một số người có mặt tại hiện trường cho biết, quá trình làm việc, tài xế ôtô đã tỏ thái độ không hợp tác và giới thiệu mình là thiếu tá Phan Thanh S. đang công tác tại Ban chỉ huy quân sự TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Được biết, khi đo nồng độ cồn, tài xế trong vụ tai nạn có mức 0,136 mlg/1 lít khí thở. “Ban đầu khi đo nồng độ cồn thì tài xế này không chịu ký vào. Chúng tôi đã mời về trụ sở, đưa xe về trụ sở để làm việc thì tài xế này không chịu về. Sau đó, chúng tôi đưa các phương tiện trong vụ tai nạn về trụ sở để làm việc. Đến tối, tài xế này đến trụ sở để làm việc” – Thượng tá Dương Xuân Quang, Phó trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên, cho biết.

Hiện vụ tai nạn giao thông đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hải Vũ – Hưng Lộc