Những chiếc iPhone giá trăm triệu khi về Việt Nam đầu tiên

Từ năm 2012, những chiếc iPhone về Việt Nam đầu tiên đã được nhiều cửa hàng săn đón để làm thương hiệu. Đa phần, chúng được bán cao hơn gấp đôi giá niêm yết của Apple.

gia ban iphone xach tay anh 1
iPhone 5: Chiếc iPhone 5 đầu tiên được một cửa hàng tại TP.HCM đưa về ngay khi Apple mở bán toàn cầu. Sản phẩm này có nguồn gốc từ một Apple Store tại Hong Kong. Chủ cửa hàng chào giá 33 triệu đồng cho chiếc iPhone 5 đầu tiên này, cao hơn 25 triệu so với giá niêm yết của Apple.
gia ban iphone xach tay anh 2
iPhone 5S/5C: Năm 2013, do nguồn hàng dồi dào nên hàng loạt cửa hàng xách tay tại Việt Nam cùng lúc sở hữu iPhone 5S và 5C. Chiếc iPhone 5C về Việt Nam được các cửa hàng thống nhất mức giá 18 triệu đồng. Trong khi đó, Phone 5S màu vàng đồng phiên bản 64 GB được bán với giá 52 triệu đồng. Đây là năm đầu tiên, Apple trình làng một lúc hai sản phẩm mới.
gia ban iphone xach tay anh 3
iPhone 6: Chiếc iPhone 6 đầu tiên tại Việt Nam được nhập về trước khi Apple mở bán sản phẩm 1 ngày. Chính điều này khiến mẫu sản phẩm được săn đón mạnh mẽ. Trước đó, một số bản iPhone 6 và 6 Plus thử nghiệm đã xuất hiện tại Việt Nam. Hai sản phẩm được chào giá lần lượt là 49 và 79 triệu đồng cho phiên bản 128 GB bộ nhớ trong.
gia ban iphone xach tay anh 4
iPhone 6S: Đến năm 2015, sau nhiều năm nhận được sự chú ý của truyền thông, chiếc iPhone đầu tiên về Việt Nam thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng đam mê công nghệ. Điều này càng khiến nhiều cửa hàng nổ lực đưa máy về sớm và chi phí ngày càng cao. Theo bảng giá mà cửa hàng trên đưa ra, 6S Plus có giá bán 60 triệu, 67 triệu và 73 triệu đồng, tương ứng với phiên bản bộ nhớ trong 16, 64 và 128 GB.
gia ban iphone xach tay anh 5
iPhone 7: Năm 2016, Apple lần đầu sử dụng màu đen bóng (Jetblack) cho iPhone. Điều này khiến phiên bản Jetblack được săn đón, trở thành mục tiêu của nhiều cửa hàng. iPhone 7 Plus màu đen bóng về Việt Nam đầu tiên đã được một cửa hàng bán lẻ tại TP.HCM chào giá lên tới 89 triệu đồng. Máy có bộ nhớ trong 128 GB.
gia ban iphone xach tay anh 6
iPhone 8: Năm 2017, Apple ra mắt cùng lúc iPhone 8 và iPhone X. Trong khi iPhone X có nhiều nâng cấp đáng giá nhưu FaceID, màn hình tràn viền, iPhone 8 chỉ như một bản nâng cấp nhẹ của iPhone 7. Vì vậy, chiếc iPhone 8 đầu tiên tại Việt Nam không nhận được sự săn đón từ người dùng. Điều này khiến giá bán cho iPhone 8 và 8 Plus chỉ dừng lại ở 20 và 23 triệu đồng cho bản 64 GB. Phiên bản 256 GB có giá cao hơn 3 triệu đồng.
gia ban iphone xach tay anh 7
iPhone X: Trái với iPhone 8, phiên bản iPhone X đầu tiên được bán với giá 68 triệu đồng bởi một cửa hàng trên đường Trần Quang Khải.
gia ban iphone xach tay anh 8
iPhone XS Max: Năm 2018, Apple ra mắt phiên bản iPhone XS Max, đáp ứng đúng nhu cầu màn hình lớn của người dùng. Điều này khiến phiên bản màn hình lớn XS Max được nhiều cửa hàng nỗ lực nhập về sớm. Chưa đến ngày mở bán, một cửa hàng tại TP.HCM đã được máy và chào bán với giá 79 triệu đồng.
gia ban iphone xach tay anh 9
iPhone 11 Pro Max: Năm 2019, iPhone 11 bất ngờ được nhập về Việt Nam cả 3 phiên bản bởi một cửa hàng ở Hà Nội. Tuy vậy, do lo ngại các chính sách quản lý nguồn hàng của Apple, cả ba phiên bản được người nhập hàng giữ lại dùng. Tuy vậy, theo tiết lộ từ chủ cửa hàng, phiên bản iPhone 11 Pro Max từng được chào bán với giá 100 triệu đồng.

Nguồn: https://zingnews.vn/nhung-chiec-iphone-gia-tram-trieu-khi-ve-viet-nam-dau-tien-post1130716.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *