Một công nhân tại Bình Dương tử vong vì bị cuốn vào máy kéo sợi

Vụ tai nạn lao động xảy ra vào khoảng 16h ngày 8/11 tại xưởng tạo sợi (từ hạt nhựa PP để dệt bao bì) của Công ty TNHH Fotai Việt Nam ở tỉnh Bình Dương.

Chiều 8/11, ông Nguyễn Kim Khánh, Chánh thanh tra Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương xác nhận thông tin tại Công ty TNHH Fotai Việt Nam (phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã xảy ra vụ tai nạn lao động khiến một công nhân tử vong khi vận hành máy kéo sợi trong công ty.

mot cong nhan tai binh duong tu vong vi bi cuon vao may keo soi hinh 1
Khu vực nhà xưởng nơi công nhân tử vong 

Vụ tai nạn lao động xảy ra vào khoảng 16h ngày 7/11 tại xưởng tạo sợi (từ hạt nhựa PP để dệt bao bì) của Công ty TNHH Fotai Việt Nam. Nạn nhân là anh Nguyễn Anh Thân (SN 1980, quê Nghệ An) là công nhân công ty.

Sau khi cùng các công nhân khác vệ sinh máy, anh Thân đi thu gom sợi phế phẩm thì bị vướng và cuốn vào các ống lô máy kéo sợi. Nghe tiếng hét lớn của anh Thân, đồng nghiệp chạy đến thì thấy anh nằm dưới sàn nhà, cánh tay phải bị cuộn sợi phế phẩm quấn chặt. Vùng mặt và cánh tay anh Thân có nhiều vết máu. Đồng nghiệp đã dùng dao, kéo để cắt sợi phế phẩm ra khỏi cánh tay anh Thân và đưa anh đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Vụ việc nhanh chóng được trình báo các ngành chức năng điều tra làm rõ. Về phía Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã lập biên bản, yêu cầu công ty giải quyết chế độ theo quy định của Luật an toàn vệ sinh lao động cho gia đình nạn nhân để tổ chức  lo mai táng./.

CTV Thiên Lý/VOV-TPHCM

NGUỒN:http://CTV Thiên Lý/VOV-TPHCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *