“Hiệp sĩ” đội trưởng SOS Dĩ An (Bình Dương) nứt xương tay khi liều mình tông xe vào kẻ trộm

Hành động “xả thân vì nghĩa” của đội trưởng câu lạc bộ SOS Dĩ An ( Bình Dương) vẫn khiến nhiều người chứng kiến phải gật đầu thán phục mỗi khi nhắc đến.

Khoảng 10h sáng ngày14/8, người dân trên đường Nguyễn Tri Phương, phường An Bình, TP. Dĩ An bỗng giật mình bởi tiếng tri hô, rượt đuổi và 1 vụ va chạm giao thông xảy ra, nhiều người lại hiện trường xem thì nhận ra anh Tâm, là đội trưởng đội SOS Dĩ An đang bị thương khắp người vẫn ráng lao vào khống chế 1 nam thanh niên đồng thời tri hô đây là kẻ trộm xe máy cho mọi người cùng hỗ trợ.

 Nghi phạm trộm xe máy ( áo đen)  bị bắt giữ tại hiện trường 

Được biết, anh Hoàng Văn Tâm ( sinh năm 1987, ngụ P.Dĩ An, TP.Dĩ An) đã có gia đình và nuôi 2 con nhỏ, như mỗi sáng thường nhật, anh chạy xe ôm công nghệ và kiếm thêm bằng việc nhận giao gas cho 1 cơ sở gần phòng trọ, cứ đến tối thì cùng anh em tự thành lập đội SOS Dĩ An để chuyên đi vá xe, sửa xe, hỗ trợ bà con gặp nạn trên đường…hoàn toàn miễn phí.

   Tang vật tại hiện trường

Nhưng sáng nay trên đường đi làm thì anh nhận được tin báo từ nhóm liên quân các câu lạc bộ phòng chống tội phạm ( CLB PCTP ) có đối tượng trộm xe gắn máy đang di chuyển từ hướng TP. HCM qua địa bàn gần vị trí của anh, lúc này, phát hiện đúng đối tượng theo tin báo, anh Tâm liền cùng các thành viên liên quân các CLB PCTP gồm: TP. HCM, Biên Hoà Bình Dương truy đuổi theo đối tượng, khi gần áp sát được, anh Tâm không nghĩ gì thêm mà liền liều mình tông vào xe đối tượng mong được lấy lại tài sản cho khổ chủ.

Vụ va chạm cũng làm anh bị thương, anh được người dân đưa đi cấp cứu, bác sĩ chẩn đoán anh bị nứt xương tay phải bó bột có thể nghỉ việc trong thời gian dài, xe máy bị hư hỏng, Chiếc điện Samsung J7 cũ anh dùng cũng bị vỡ nát theo vụ va chạm.

       Anh Tâm bên gia đình

Qua trao đổi, anh Tâm cho biết, lúc đó không nghĩ ngợi gì mà xuất phát từ tên của mình là “Tâm” nên chỉ biết lao vào làm sao để mong bắt được đối tượng đem trao trả tài sản cho khổ chủ, lúc các thành viên liên quân khống chế được đối tượng xong thì mới thấy đau nhói ở tay, chân nên anh em mới chở đi cấp cứu. Giờ chỉ mong vết thương mau chóng lành lặn, sinh hoạt bình thường để tiếp tục công việc mưu sinh và tiếp tục cống hiến giúp đỡ mọi người cần giúp là mong muốn duy nhất lúc này! anh Tâm chia sẻ.

    Thành viên CLB SOS Dĩ An đang hỗ trợ sửa xe cho người dân trên đường Bùi Thị Xuân

Được biết, CLB SOS Dĩ An do anh Hoàng Văn Tâm cùng các thành viên khác thành lập và đã hoạt động được 1 năm, công việc mà đội hỗ trợ gồm: Hỗ trợ tai nạn giao thông, sơ cấp cứu tại chỗ, đưa nạn nhân đi bệnh viện nhanh nhất trong khả năng cho phép, vá xe, thay ruột, sửa xe,…và tất cả đều hỗ trợ miễn phí, người dân cần giúp đỡ thì có thể gọi qua hotline 0865242113 trong khung giờ từ 21h đến 2h sáng mỗi đêm.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *