Cử tri xã Tân Hiệp huyện Phú Giáo đề nghị bỏ cơ chế giá điện bậc thang hiện nay

Chiều 24-6, Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Bình Dương gồm ông Phạm Trọng Nhân, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Bình Dương; Linh mục Nguyễn Văn Riễn, Chủ tịch UBĐK Công giáo tỉnh Bình Dương; Trung tướng Nguyễn Văn Khánh, Phó viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tối cao, Viện Trưởng viện kiểm sát quân sự TW đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo- BD.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri, Đoàn báo cáo một số nội dung quan trọng của kì họp thứ 9, Quốc Hội khóa XIV, một số kết quả hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Bình Dương tại Nghị trường kì họp lần thứ 9 của Quốc Hội khóa XIV vừa qua.

Theo đó kì họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV hoàn thành nội dung chương trình, trong đó có những nội dung cấp bách, quan trọng. Kỳ họp cũng đã xem xét, quyết định thông qua 10 Luật, 21 Nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án Luật …

Trên tinh thần dân chủ, xây dựng và thẳng thắn, cử tri xã đã có một số kiến:

Việc sử dụng điện các nhiều thì giá càng cao là không hợp lý với thị trường hàng hóa, theo quy định càng mua nhiều, giá càng giảm; đề nghị cần bỏ cơ chế giá điện bậc thang hiện nay.

Việc ghi chỉ số điện và thông báo chỉ số tiêu thụ điện không xuất hóa đơn như trước kia gây khó khăn cho người sử dụng điện trong việc giám sát mức tiêu thụ điện của gia đình hàng tháng, dẫn đến nguy cơ gian lận chỉ số điện đã xuất hiện trong mấy ngày gần đây.

Đề nghị tăng mức sử dụng điện bậc 1 từ 50kWh hiện nay lên 100kWh.

Những vướng mắc trong quy định tách thửa đất hiện nay yêu cầu phải có điện, có đường bê tông, đèn chiếu sáng gây khó khăn cho người dân.

Đề nghị cần có quy định chặt chẽ, xử phạt nghiêm chủ nuôi chó thả rông ra đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, an toàn tính mạng cho người dân.

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh, ông Phạm Trọng Nhân đã trao đổi với cử tri một số vấn đề cử tri kiến nghị, phản ánh, kiến nghị; tổng hợp toàn bộ các kiến nghị, phản ánh của cử tri về văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, HĐND tỉnh gửi đến Quốc Hội tại kì họp tiếp theo.

HẢI SÂM

Nguồn: http://laodongbinhduong.org.vn/cu-tri-xa-tan-hiep-huyen-phu-giao-de-nghi-bo-co-che-gia-dien-bac-thang-hien-nay-a8773.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *