Ngày 3/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TX.Bến Cát (Bình Dương), cho biết vừa tiếp nhận, cách ly 326 công dân Việt Nam từ Na Uy trở về nước. Ngay sau khi xuống sân bay, các công dân được đưa về cách ly tập trung tại khu cách nhà ở xã hội Becamex – Mỹ Phước, TX.Bến Cát.

Trong tổng số 326 công dân Việt Nam từ Na Uy về có 249 nam, 77 nữ; không có trẻ em dưới 15 tuổi; có 11 người trên 60 tuổi và có 9 người bị bệnh nền, như: Tăng huyết áp, tiểu đường, viêm khớp, cường giáp, rối loạn giấc ngủ, viêm dạ dày.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TX.Bến Cát đã sắp xếp chu toàn nơi ở, sinh hoạt cho các công dân trong 14 ngày cách ly tập trung. Theo quy định, các công dân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ít nhất 2 lần, được theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt 2 lần/ngày.

Được biết, Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh đã thông báo kết quả 326 công dân Việt Nam từ Na Uy về nước đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19. Sau kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 này, ngành y tế tỉnh sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Tính đến nay, Bình Dương chưa có trường hợp dương tính với COVID-19 trong cộng đồng, chỉ có 6 ca dương tính đều thuộc diện từ nước ngoài về được phát hiện cách ly, chữa trị ngay.