Sáng 6-9, tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa di lí đối tượng Hoàng Văn Tưởng (40 tuổi, ngụ thôn 22, xã Cư Bông, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về trại tạm giam công an tỉnh để điều tra về hành vi giết người.

Bắt giữ nghi phạm giết người trong lúc vừa đi vừa uống rượu - Ảnh 1.

Nghi phạm Hoàng Văn Tưởng tại cơ quan công an

Theo thông tin ban đầu, đêm 4-10, ông Hà Văn Quang (42 tuổi, ngụ cùng thôn) đến nhà ông Tưởng chửi bới, ném đá lên nhà và thách thức ông Tưởng giết mình. Bực tức, ông Tưởng đã cầm một con dao từ trong nhà lao ra rồi cả 2 rượt đuổi nhau đến một vườn mì gần đó. Lúc này, ông Tưởng cầm dao đâm một nhát vào ngực trái và chém 2 nhát vào người ông Quang.

Đến khoảng 22 giờ 30 phút cùng đêm, người thân của ông Quang nghe tiếng kêu cứu nên chạy ra thì thấy ông Quang nằm gục giữa khu đất phía trước nhà, trên người bê bết máu và tử vong sau đó.

Nhận được tin báo, lực lượng công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đồng thời chốt chặn nhiều địa điểm để truy bắt nghi phạm Tưởng. Đến trưa 5-9, khi nghi phạm Tưởng vừa đi lang thang, vừa uống rượu dọc đường (thuộc thôn 21, xã Cư Bông) thì bị các trinh sát bắt giữ.

Tin – ảnh: C. Nguyên/nld.com.vn